Trang trí hoặc giải trí Trang trí bong bóng

Đồ trang trí làm bằng bóng bay với sự kết hợp của kỹ thuật xếp và xoắn thể hiện phong cách xoắn trang trí.

Bong bóng được sử dụng để trang trí tiệc sinh nhật, đám cưới, chức năng của công ty, sự kiện của trường và cho các cuộc tụ họp lễ hội khác. Các nghệ sĩ sử dụng bóng bay tròn để xây dựng được gọi là "stacker" và các nghệ sĩ sử dụng bóng bay dài để xây dựng được gọi là "twisters". Phổ biến nhất liên quan đến trang trí bong bóng khí heli, gần đây các nhà trang trí khinh khí cầu đã chuyển sang việc tạo ra các trang trí bong bóng chứa đầy không khí do nguồn cung cấp helium tự nhiên không thể tái tạo bị hạn chế. Các loại trang trí bong bóng phổ biến nhất bao gồm vòm, cột, trung tâm, giọt bóng, điêu khắc và bó hoa bóng bay. Với khả năng tăng cường vặn bóng cũng như xếp bóng, sự nổi lên của trang trí twister thể hiện chính là sự kết hợp của các kỹ thuật xếp chồng cũng như các kỹ thuật xoắn để tạo ra tùy chọn trang trí bóng độc đáo và thú vị.

Cổng vòm màu cầu vồng trang trí làm bằng bóng bay tiệc được sử dụng tại cuộc diễu hành tự hào đồng tính ở São Paulo, Brazil.

Bong bóng tiệc tùng hầu hết được làm từ mủ cao su tự nhiên được khai thác từ cây cao su, và có thể chứa đầy không khí, khí heli, nước hoặc bất kỳ chất lỏng hoặc khí thích hợp nào khác. Độ đàn hồi của cao su làm cho độ lớn của bóng có thể điều chỉnh.

Bong bóng xoắn có thể được sử dụng để tạo trung tâm trang trí cho các sự kiện và để tạo ra một cái nhìn độc đáo hơn so với bóng bay lá có thể được cung cấp.

Thông thường thuật ngữ "Party Balloon" sẽ dùng để chỉ một quả bóng xoắn hoặc bóng bút chì. Những quả bóng này được chế tác để tạo hình và hình cho các bữa tiệc và sự kiện, điển hình là cùng với giải trí.

Làm đầy quả bóng bằng không khí có thể được thực hiện bằng miệng, bơm hơi bằng tay hoặc bằng điện (như bơm tay) hoặc bằng nguồn khí nén.

Khi bóng bay bằng cao su hoặc nhựa chứa đầy heli để chúng nổi, chúng thường giữ được độ nổi chỉ trong một ngày, đôi khi lâu hơn. Các nguyên tử heli kèm theo thoát ra qua các lỗ nhỏ trên thành bóng, vốn có kích thước lớn hơn các nguyên tử heli. Bong bóng chứa đầy không khí thường giữ kích thước và hình dạng của chúng lâu hơn, đôi khi lên đến một tuần.

Ngay cả một quả bóng bay cao su hoàn hảo cuối cùng cũng thoát khí ra bên ngoài. Quá trình mà một chất hoặc chất tan di chuyển từ vùng có nồng độ cao, qua hàng rào hoặc màng, đến vùng có nồng độ thấp hơn được gọi là khuếch tán phân tử. Mặt trong của bóng bay có thể được xử lý bằng một loại gel đặc biệt (ví dụ: dung dịch polymer được bán dưới nhãn hiệu "Hi Float") bọc bên trong quả bóng để giảm rò rỉ heli, do đó tăng thời gian nổi lên một tuần hoặc lâu hơn.

Bong bóng hình động vật

Bắt đầu từ cuối những năm 1970, một số bong bóng màng lá đắt tiền hơn (và lâu dài hơn) được làm bằng các màng kim loại mỏng, không thể hấp thụ, ít thấm như Mylar (BoPET) bắt đầu được sản xuất. Những quả bóng bay này có bề mặt phản chiếu sáng bóng hấp dẫn và thường được in hình ảnh màu sắc và hoa văn cho quà tặng và các bữa tiệc. Thuộc tính quan trọng nhất của nylon kim loại khi sản xuất ra bóng bay là trọng lượng nhẹ, tăng độ nổi và khả năng giữ khí heli thoát ra trong vài tuần. Bong bóng lá đã bị chỉ trích vì hay vướng vào đường dây điện. Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-2.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-3.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-, những quả bóng hình ống nhỏ bé này cực kỳ khó thổi phồng ban đầu. Một máy bơm thường được sử dụng để thổi phồng những quả bóng bay này.

Nhà trang trí có thể sử dụng bóng bay heli để tạo ra các tác phẩm điêu khắc bóng bay. Thông thường hình dạng tròn của khinh khí cầu hạn chế những hình vòm hoặc tường đơn giản, nhưng đôi khi các "tác phẩm điêu khắc" đầy tham vọng hơn đã được thử. Nó cũng phổ biến để sử dụng bóng bay làm trang trí bàn cho các sự kiện kỷ niệm. Bong bóng đôi khi có thể được mô hình hóa để tạo thành hình dạng của động vật. Trang trí bàn thường xuất hiện với ba hoặc năm quả bóng trên mỗi bó hoa. Ribbon được cuộn tròn và thêm trọng lượng để giữ cho bóng bay không bị trôi đi.

Thả giọt và thả bóng bay

Bong bóng tiệc tùng ở Ý

Một sử dụng trang trí cho bóng bay là thả giọt bóng bay. Trong một quả bóng bay, một túi nhựa hoặc lưới chứa đầy bóng bay phồng lên được treo ở độ cao cố định. Sau khi được thả ra, những quả bóng rơi vào khu vực mục tiêu của chúng bên dưới. Giọt bóng thường được thực hiện trong lễ đón giao thừa và tại các cuộc mít tinh và hội nghị chính trị, nhưng cũng có thể được thực hiện tại các lễ kỷ niệm, bao gồm lễ tốt nghiệp và đám cưới.

Trong nhiều thập kỷ, mọi người cũng đã ăn mừng với việc thả bóng bay. Thực tế này đã bị ngành công nghiệp bóng bay ngăn chặn không khuyến khích, vì nó đã đặt ra vấn đề cho môi trường và thành phố. Trong những năm gần đây, luật pháp, chẳng hạn như Luật Bóng bay California, đã được ban hành để buộc người tiêu dùng và nhà bán lẻ buộc dây bóng bay chứa đầy khí heli (BoPET) với trọng lượng bóng. Điều này đảm bảo rằng những quả bóng chứa đầy khí heli không trôi vào khí quyển, cả hai đều có khả năng gây tổn thương cho động vật, môi trường và đường dây điện. Nhiều tiểu bang Hoa Kỳ hiện đã cấm thả bóng bay.

Bóng bay chứa đầy không khí thay vì heli càng ngày càng phổ biến hơn, vì bóng bay chứa đầy không khí sẽ không giải phóng khí trong bóng vào khí quyển hoặc làm cạn kiệt nguồn cung cấp heli trên trái đất. Có rất nhiều trò chơi tiệc tùng và các hoạt động liên quan đến trường học có thể sử dụng bóng bay đầy không khí thay vì với bóng bay chứa khí heli. Khi phù hợp với lứa tuổi, các hoạt động này thường bao gồm thêm niềm vui thổi bóng bay lên. Trong nhiều sự kiện, những quả bóng bay sẽ chứa các giải thưởng và những người đi tiệc có thể bóp nổ những quả bóng bay để lấy các vật phẩm bên trong.

Sử dụng để quảng bá

Bong bóng được sử dụng để quảng bá tại các sự kiện lớn. Quy trình in màn hình có thể được sử dụng để in các thiết kế và logo công ty lên bóng bay. Máy in được chế tạo tùy chỉnh làm phồng quả bóng và sử dụng mực có chất lượng đàn hồi thông qua mẫu màn hình lụa. Vào tháng 1 năm 2008, Hội đồng Quan hệ Cộng đồng Do Thái ở New York đã tổ chức trưng bày 4.200 quả bóng bay màu đỏ bên ngoài Trụ sở Liên Hợp Quốc. Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-4.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-5.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-6.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-7.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-8.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-9.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-10.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-11.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-12.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-13.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-14.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-15.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-16.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-17.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-18.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-19.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-20.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-21.bwt' không được tìm thấy Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-22.bwt' không được tìm thấy

Bóng Bay

Dây Kíp Kẹp
33%

Dây Kíp Kẹp

80.000₫ 120.000₫
So sánh
Bộ Vào Bóng
27%

Bộ Vào Bóng

550.000₫ 750.000₫
So sánh
Bóng Bay Vân Đá
15%

Bóng Bay Vân Đá

128.000₫ 150.000₫
So sánh
Bóng Cao Su Sz 36
15%

Bóng Cao Su Sz 36

195.000₫ 230.000₫
So sánh
Bóng BoBo Tem Đỏ sz 36''
17%

Bóng BoBo Tem Đỏ sz 36''

140.000₫ 169.000₫
So sánh
Bóng Thường sz 10''
35%

Bóng Thường sz 10''

45.000₫ 69.000₫
So sánh
Bóng Bay Siêu Nhũ 10''
24%

Bóng Bay Siêu Nhũ 10''

38.000₫ 50.000₫
So sánh
Bong Bóng 4D sz 32''
10%

Bong Bóng 4D sz 32''

135.000₫ 150.000₫
So sánh
Bong Bóng 4D sz 24''
11%

Bong Bóng 4D sz 24''

143.000₫ 160.000₫
So sánh
Bong Bóng 4D sz 18''
15%

Bong Bóng 4D sz 18''

94.000₫ 110.000₫
So sánh
Bong Bóng 4D sz 10''
25%

Bong Bóng 4D sz 10''

60.000₫ 80.000₫
So sánh
Bóng Pastel 10'
31%

Bóng Pastel 10'

45.000₫ 65.000₫
So sánh
Bóng Pastel 6'
16%

Bóng Pastel 6'

76.000₫ 90.000₫
So sánh
icon icon icon
icon
Hotline: 0393.183.752